Kiểu hàng rào đẹp và đơn giản hợp mọi loại hình phong thủy

Kiểu hàng rào đẹp và đơn giản hợp mọi loại hình phong thủy

Chúng ta đều biết hàng rào không chỉ là công trình mang chức năng bảo vệ ngôi nhà, nâng tầm thẩm mỹ mà nó còn góp phần mang lại những phong thủy tốt nếu biết chọn lựa loại phù hợp. Với kiểu hàng rào đẹp và đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng hàng rào của mình có hợp phong thủy hay không, bởi chúng  đáp ứng đầy đủ, trọn vẹn các yếu tố cần và đủ để tạo nên một côn trình phù hợp phong thủy cả về kích thước, độ thoáng, chất liệu và màu sơn.

Thế nào là hàng rào hợp phong thủy?

Hàng rào là công trình mang nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng. Đây không đơn giản chỉ là nơi phân chia ranh giới nhà ở với bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà, gia tăng vẻ đẹp ngoại cảnh mà nó còn là điểm giao giữa các luồng năng lượng trong và ngoài nhà, là nơi ngênh đón vượng khí và ngăn chặn những luồng  khí xấu, may mắn cho gia chủ. Do đó, chọn hàng rào hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Quan điểm tương sinh, tương khắc trong phong thủy

Xưa kia hàng rào chỉ được biết đến với vai trò là ngăn chặn sự đột nhập từ bên ngoài vào nhà và bảo vệ ngoi nhà, nó chỉ cần khín cổng tường cao là đủ. Có khi đời sống không cho phép, khi điều kiện vật chất thiếu thốn thì hàng rào lại không được chú trọng. Nó chỉ sơ xài là những tấm phên liếp hay đơn giản  hơn là đánh dấu bằng cây hay bụi cỏ. Ngày nay cuộc sống hiện đại hơn, vấn đề an ninh được đảm bảo hơn và nhu cầu về làm đẹp, tâm linh vì thế cũng tăng lên. Lúc này, hàng rào không chỉ là công trình bảo vệ nữa mà nó trở thành công trình phong thủy và là yếu tố ngoại thất không thể bỏ qua, vậy thế nào là hàng rào phong thủy?

hang-rao-be-tong-ly-tam

Hàng rào hợp phong thủy được xét dựa trên các yếu tố về chất liệu, kích thước và màu sơn hàng rào. Trong tổng thể hàng rào thì vị trí hàng rào cũng là điểm quan trọng trong phong thủy. Và để lựa chọn được hàng rào phù hợp các tiêu chí trên thì người ta sẽ đối chiếu theo vận mệnh gia chủ dựa trên mối quan hệ âm dương ngũ hành để có thể tìm hàng rào phù hợp.

Theo thuyết ngũ hành đó thì 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa sẽ ứng với các chất liệu, màu sắc phù hợp. Màu sơn của hàng rào hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn, suôn sẻ hơn trong lĩnh vực của cuộc sống. Khi chọn màu sơn dựa vào  mệnh sẽ là mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Mệnh Kim: Phù hợp với sơn màu trắng hoặc vàng

Mệnh Mộc : Phù hợp với màu xanh hoặc đen

Mệnh Thủy : nên sơn màu đen, màu xanh lam và màu trắng

Mệnh Hỏa : Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ hoặc kết hợp những gam màu nóng

Mệnh Thổ : Phù hợp sơn màu vàng đất, màu nâu.

Về chất liệu thì mỗi loại hàng rào làm bằng chất liệu khác nhau sẽ phù hợp với vận mệnh gia chủ. Có các loại chất liệu hàng rào như sắt, bê tông, gỗ, kính … Tương ứng mỗi loại vật liệu đó là một hành trong phong thủy. Ví dụ, hàng rào gỗ ứng với mệnh Mộc, hàng rào kim loại ứng mệnh Kim, hàng rào kính ứng với mệnh thủy, hàng rào bê tông ứng với mệnh mộc… Trên thực tế người ta sẽ nhìn vào các điểm tương đồng đó, kết hợp với màu sơn hàng rào đẹp để tìm ra kiểu hàng rào phù hợp nhất cho phong thủy ngôi nhà và gia chủ.

Kiểu hàng rào đẹp và đơn giản hợp phong thủy

Dựa vào các tiêu chí như phân tích ở trên thì hàng rào bê tông ly tâm là kiểu hàng rào đẹp và đơn giản đồng thời đáp ứng được các yếu tố phong thủy, được khách hàng ưa chuộng. Hàng rào bê tông ly tâm có đầy đủ các yếu tố phù hợp phong thủy cùng vẻ đẹp và kiểu mẫu không quá cầu kì nên chúng phù hợp với mọi loại hình kiến trúc nhà ở khác nhau.

Hàng rào bê tông ly tâm dễ dàng chọn màu sơn theo mệnh gia chủ

Chọn màu cho hàng rào phải căn cứ vào mệnh gia chủ, tổng thể màu của thiết kế nhà ở và hướng nhà. Các màu tương ứng với ngũ hành bao gồm:

Mệnh Kim: là những màu sắc sáng và ánh Kim. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim sẽ bao gồm các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Thổ. Kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa.

Mệnh Mộc: là những màu thuộc gam xanh. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu thuộc mệnh và các màu mệnh Thủy.

Mệnh Thủy là các màu tông đen, màu xanh nước biển sẫm. Màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy là các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Kim.

Mệnh Hỏa là các màu gam nóng đỏ và màu tím, kỵ với màu thuộc mệnh Thủy.

Mệnh Thổ là các màu có tông nâu, vàng, cam, kỵ với các màu thuộc mệnh Mộc.

Với hàng rào ly tâm bạn chỉ cần xác định gia chủ tương ứng với mệnh gì, màu sắc tương sinh trong ngũ hành và tiến hành phun sơn. Đặc điểm bể mặt láng mịn của cây rào giúp cho sơn bám đều và đẹp, không những thế nhờ cây rào không thấm nước mưa nên màu sơn bám trên thanh rào rất lâu bền.

Hàng rào ly tâm an toàn lại thoáng khí

Hàng rào hợp phong thủy thì không nên quá kín đáo, bao quanh công trình kín mít không một khoảng trống sẽ khiến khí tụ, ngăn cản sự trao đổi khí giữa trong và ngoài nhà, khí tốt không vào được còn khí xấu quẩn quanh không thoát ra được. Tường rào rộng quá thì vừa không hoàn thiện được chức năng bảo vệ ngôi nhà, lại giống như “vườn không nhà trống” không giữ được khí tốt trong nhà mà khí xấu cũng dễ ồ ạt mà tấn công. Bởi vậy độ rộng và độ thoáng của hàng rào là rất quan trọng để giữ sự cân đối cả về thiết kế, an toàn và thẩm mỹ của nhà ở. Hàng rào bê tông  ly tâm đáp ứng yếu tố này. Khoảng cách các cây rào dao động 10 đến 12 cm không thể chui lọt người và động vật, đồng thời đây cũng là khoảng cách thích hợp đảm bảo sự thông thoáng của các luồng khí.

Hàng rào ly tâm có độ cao hợp chuẩn phong thủy

Nhiều người nghĩ hàng rào càng cao cổng kín tường càng tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Hàng rào quá cao thì khí ngôi nhà có cảm giác bị tù túng bí bách và u ám. Hàng rào cao và kín cũng không chắc đã an toàn, vì nó làm giảm tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài, trong trường hợp có kẻ gian rình rập gia chủ cũng khó lòng để phát hiện. Hàng rào thấp quá thì  rơi vào trường hợp có cũng như không, không đảm bảo được độ an toàn cho ngôi nhà.

Độ cao của hàng rào cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi khí trong và ngoài nhà. Bởi vậy độ cao không những liên quan mật thiết đến sự an toàn mà còn ảnh hưởng cả đến phong thủy của công trình.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến hàng rào hợp phong thủy. Với kiểu hàng rào đẹp và đơn giản như hàng rào bê tông ly tâm thì đây chính là gợi ý lý tưởng để lựa chọn cho ngôi nhà của bạn!

Address: Đối diện ủy ban phường trần phú - tp móng cái - tỉnh quảng ninh
Phone: 0333.81318 - 0965.881318 - 01299.881318
Email : trungau888@gmail.com
Website : http://trungau.com/
Zalo: (+86) 13877004092

Ngày cập nhật 2017/09/27 Tác giả: 24h.com
Kiểu hàng rào đẹp và đơn giản hợp mọi loại hình phong thủy

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
 
X
 
sitemap Công Ty Trung Âu © 2019 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP